Người bị bệnh gan nhiễm mỡ thì nên ăn những loại thực phẩm gì ?

Hiện nay có khá nhiều bị mắc căn bệnh gan nhiễm mỡ. Thói quen và chế độ ăn uống là một yếu tố khá quan trọng gây ảnh hưởng và làm giảm tình trạng của bệnh này. Gan nhiễm mỡ nghĩa là tình trạng gan bị ứ đọng mỡ, và có nhiều mức độ từ nhẹ cho đến nặng khác nhau. Nếu như bạn mới bị thì nên tham khảo chế độ ăn dưới đây để giúp cải thiện tình trạng bệnh nhé.

+ Nên bổ sung vào cơ thể các đồ uống có lợi cho gan :

Một số loại đồ uống khá tốt cho những người bị gan nhiễm mỡ đó là trà atiso, trà nụ vối,trà xanh,….Nên tránh các loại đồ uống ngọt, nước có ga, nước có cồn.

+ Cớ lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ đúng bữa và cung cấp đầy đủ các chất dinh đưỡng cho cơ thể.
Việc bạn ăn đủ bữa đúng giờ sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bạn rất tốt, và giúp đẩy lùi bệnh tật. Một ngày nên có đủ 3 bữa ăn chính và 2 bữa phụ. Và mỗi bữa ăn thì nên đầy đủ chất dinh dưỡng, những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hoặc ăn những đồ ăn theo đơn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Nên bổ sung thêm đạm cho cơ thể ;

Đạm có rất nhiều trong sữa, thịt, cá, trứng, các loại hạt, đỗ,…mặc dù khi bị gan nhiễm mỡ thì các bạn nên hạn chế nạp dầu, mỡ vào cơ thể nhưng cũng không nên kiêng một cách tuyệt đối.

Bạn nên lựa chọn dầu thực vật thay cho mỡ động vật, hoặc cũng có thể sử dụng mỡ cá – dễ hấp thu hơn so với mỡ lợn,…

+ Bổ sung nhiều rau xanh :

Rau xanh rất tốt cho cơ thể vì hỗ trợ cung cấp nhiều chất xơ, vitamin khoáng chất. Việc ăn nhiều rau xanh giúp giảm táo bón, phòng các bệnh xơ vữa động mạch, động ruột, và hơn thế nữa là cải thiện tình trạng của người bị gan nhiễm mỡ rất tốt/

+ Bổ sung nhiều hoa quả, nước ép hoa quả tươi vào cơ thể.

Hoa quả cũng có nhiều lợi ích giống như rau xanh. Bạn nên cung cấp vào cơ thể thật nhiều hoa quả, cũng như uống nhiều nước ép để đầy lùi mỡ ra khỏi gan, và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Trong hoa quả có chứa rất nhiều vitamin E, A giúp cải thiện tình trạng của gan.

Nên lựa chọn những hoa quả tươi, không bị tiêm thuốc để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như uống nước ép thì nên sử dụng nước ép nguyên chất chứ không nên thêm phụ gia và đường.

+ Nên kết hợp với tập luyện thể thao hoặc đi bộ :

Việc tập luyện sẽ giúp tăng sức đề kháng, sức khỏe của chúng ta rất tốt, chứ không chỉ việc cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Chính vì vậy nên bỏ ra một chút ít thời gian trong ngày để tập luyện. Nếu như các bạn không có thời gian để đến phòng tập thì có thể dành ra 30 phút để đi bộ mỗi ngày. Việc duy trì thói quen này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *